Home » Tin tức » Chương trình làm sạch môi trường Hồ Tây

Chương trình làm sạch môi trường Hồ Tây

Hồ Tây là hồ lớn nhất nằm ở phía Tây Hà Nội. Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ, là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi là 18 km.

hình ảnh 1 góc hồ tây

Hình ảnh: 1 góc Hồ Tây

Tuy nhiên Hồ Tây đang dần biến thành “bãi rác” tại Hà Nội, nằm trong tình trạng báo động vì bị ô nhiễm nặng. Gần 500 ha mặt nước Hồ Tây đang bị lấp dần bởi nước bẩn, rác thải. Ô nhiễm môi trường nước và không khí ở Hồ Tây đang trong tình trạng đáng báo động.

ô nhiễm hồ tây
Hình ảnh: Rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước Hồ Tây

Hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/4, nhóm Môi trường Hà Nội (HEG) và trường quốc tế Hà Nội QSI đã phát động chương trình làm sạch môi trường quanh Hồ Tây.

hút bể phốt Hồ Tây

Hình ảnh: Vệ sinh môi trường Hồ Tây

Khẩu hiệu của chương trình là “Cảm ơn bạn đã đối xử tốt với Mẹ Trái Đất”. Hoạt động này còn có được sự quan tâm của những người ngoại quốc lớn tuổi. Thầy giáo người Mỹ Tom Saunder chia sẻ rằng ông chưa từng tham gia hoạt động tương tự nào tại Việt Nam, nhưng đã nhiều lần góp mặt trong các chương trình làm sạch môi trường ở nhiều thành phố trên thế giới. Ở lần đầu tiên tại Việt Nam, Saunder tỏ ra rất hào hứng và luôn nở nụ cười thân thiện trong suốt chương trình.

Cùng hưởng ứng chương trình làm sạch môi trường Hồ Tây, dịch vụ Hút bể phốt tại Tây Hồ của Việt Nhật JSC cũng đóng góp chút sức lực nhỏ bé để cải thiện môi trường nước cũng như môi trường không khí Hồ Tây.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển xây dựng đô thị Việt Nhật

Địa chỉ: Số 18 Đường Hồng Hà, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0466 848 390 – 0977 109 409

 

Các dịch vụ khác của chúng tôi: Thông tắc cống tại Tây Hồ  –  Hút bể phốt tại Đống Đa